Mấy giờ rồi nhỉ?

Website liên kết

Tài nguyên dạy học

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Giatricuocdoi.jpg Video_Cho_dp_xe_di_choi__Phi_thung__k_quc__Video_clip_chuyn_l.flv YouTube__dau_xot_ly_con_cua.flv Oldbook.jpg MothersDay.jpg Listenandpractice.jpg Landscape.jpg Kitty.jpg Jetplane.jpg Insideagrocerystore.jpg HowareyouY.jpg HaTien.swf Goodmorning.jpg Gotothezoo.jpg FruitstoreinMontevideo.jpg Freetime6.jpg Freetime5.jpg Freetime4.jpg Freetime3.jpg Freetime11.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Tra tự điển


    Tra theo từ điển:



    TIN TỨC

    5 PHÚT DU LỊCH

    TIVI ONLINE

    Chào mừng quý vị đến với website Trường THCS Phước Hưng.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 42. Thực hành: Chế biến thức ăn giàu Gluxit bằng men

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: sưu tầm
    Người gửi: Cao Văn Mên (trang riêng)
    Ngày gửi: 12h:32' 14-01-2009
    Dung lượng: 4.2 MB
    Số lượt tải: 190
    Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thúy Hiền)
    KIỂM TRA BÀI CŨ:

    Câu 1: Để bảo quản hạt giống dài hạn cần phải:
    Giữ ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường.
    Giữ ở nhiệt độ bình thường, độ ẩm 35-40%.
    Giữ ở nhiệt độ 30-40?,độ ẩm 35 - 40%.
    Giữ ở nhiệt độ -10? , độ ẩm 35 - 40%.

    Câu 2: Để bảo quản củ giống dài hạn (trên 20 năm) cần:
    Xử lí chống VSV, xử lí ức chế nẩy mầm, bảo quản trong kho lạnh.
    Phơi khô, xử lí ức chế nẩy mầm, bảo quản trong kho lạnh.
    Xử lí ức chế nẩy mầm, xử lí chống VSV, bảo quản trong kho lạnh, độ ẩm 35-40%.
    Cả A, B, C đều sai

    Câu 3: Mục đích của công tác bảo quản hạt giống, củ giống là gì?
    Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, đảm bảo cho tái sản xuất, duy trì đa dạng sinh học
    Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, duy trì tính chất ban đầu
    Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, chống lây lan sâu bệnh
    Hạn chế tổn thất về số lượng, chất lượng, nâng cao ăng suất cây trồng.
    Bài 42+ 44: BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM.
    I) BẢO QUẢN LƯƠNG THỰC:
    ? Có những dạng kho bảo quản lương thực nào mà em biết. Hãy kể ra?
     Caùc kho naøy ñöôïc thieát keá nhö theá naøo?
    1. Bảo quản thóc, ngô:
    a) Các dạng kho bảo quản:
    - Kho thông thường :
    Tường, sàn, mái che được thiết kế như thế nào?
    + Tường xây bằng gạch, dày
    + Dưới sàn kho có gầm thông gió
    + Mái che lợp ngói, tôn. có trần để cách nhiệt.
    + Thuận tiện cho nhập, xuất hàng hoá và bảo quản
    hình trụ, hình vuông hay hình 6 cạnh được xây bằng gạch, bê tông cốt thép hay thép.
    - Kho Silô:
    b) Một số phương pháp bảo quản:
    - Bảo quản trong kho thường:
    + Đổ rời, thông gió tự nhiên hay tích cực có cào đảo
    + Đóng bao
    - Bảo quản ở gia đình: trong chum, vại, thùng phuy, bao tải.
    - Kho silo
    c) Qui trình bảo quản thóc, ngô:
    Thu hoạch ? Tuốt, tẽ hạt ? làm sạch và phân loại ? làm khô ? làm nguội ? phân loại theo chất lượng ? bảo quản ? sử dụng
    2. Bảo quản khoai lang, sắn (củ mì)
    a. Q ui trình bảo quản sắn lát khô:
    Thu hoạch (dỡ) ? chặt cuống, gọt vỏ ? làm sạch ? thái lát ? làm khô ? đóng gói ? bảo quản kín, nơi khô ráo ? sử dụng.
    b. Qui trình bảo quản khoai lang tươi:
    Thu hoạch và lựa chọn khoai ? Hong khô ? Xử lí chất chống nấm ? Hong khô ? Xử lí chất chống nẩy mầm ? Phủ cát khô ? Bảo quản ? Sử dụng.
    II. BẢO QUẢN RAU, HOA , QUẢ TƯƠI:
     Taïi sao rau, hoa, quaû töôi laïi khoù baûo quaûn?
    ? Bảo quản rau, hoa , quả tươi nhằm mục đích gì?
    ? Hãy nêu các phương pháp bảo quản rau, hoa, qủa tươi?
    1. Một số phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi:
    - Bảo quản ở điều kiện bình thường
    - Bảo quản lạnh
    - Bảo quản trong môi trường khí biến đổi
    - Bảo quản bằng hóa chất
    - Bảo quản bằng chiếu xạ
     Qui trình baûo quaûn rau, hoa, quaû töôi baèng phöông phaùp laïnh ñöôïc tieán haønh nhö theá naøo?
    2. Qui trình bảo quản rau, hoa, quả tươi bằng phương pháp lạnh:
    Thu hái ? chọn lựa ? làm sạch ? làm ráo nước bao gói ? bảo quản lạnh ? sử dụng.
    III. CHẾ BIẾN LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM:
    1. Chế biến gạo từ thóc:
    Làm sạch thóc ? xay ? tách trấu ? xát trắng đánh bóng ? bảo quản ? sử dụng
    2. Chế biến sắn:
    a. Một số phương pháp chế biến sắn:
    Thái lát, phơi khô
    Chẻ, chặt khúc, phơi khô
    Phơi cả củ
    Nạo thành sợi phơi khô
    Chế biến bột sắn, tinh bột sắn
    Lên men sắn tươi để sản xuất thức ăn gia súc
    b. Qui trình công nghệ chế biến tinh bột sắn:
    Sắn thu hoạch ? làm sạch ? nghiền (xát) ? tách bã ? thu hồi tinh bột ? bảo quản ướt ? làm khô đóng gói ? sử dụng.
    3. Chế biến rau, quả:
    a. Một số phương pháp chế biến rau, quả:
    Đóng hộp
    Sấy khô
    Chế biến các loại nước uống
    Muối chua.
    b. Qui trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp:
    Nguyên liệu rau, quả ? phân loại ? làm sạch ? xử lí cơ học ? xử lí nhiệt ? vào hộp ? bài khí ghép mí ? thanh trùng ? làm nguội ? bảo quản thành phẩm ? sử dụng.
    CỦNG CỐ:

    Câu 1: Vì sao thóc, ngô, trước khi đưa vào kho bảo quản cần phải làm khô?
    Giảm hoạt động hô hấp của hạt, tránh VSV xâm nhiễm
    Giảm hoạt tính của enzim, ngăn chặn các phản ứng sinh hóa.
    Ngăn chặn VSV hoạt động, nâng cao chất lượng sản phẩm

    Câu 2: Ưu điểm của phương pháp bảo quản lạnh rau, quả tươi là gì?
    Chi phí bảo quản rẻ, hạn chế được hoạt động sống của rau, quả nên bảo quản được lâu.
    Đảm bảo an toàn, hạn chế được hoạt động sống của rau, quả tươi, hạn chế hoạt động của VSV.
    Đơn giản, dễ bảo quản ở qui mô gia đình lẫn công nghiệp
    Tiêu diệt triệt để VSV , hạn chế nấm mốc nên bảo quản lâu hơn.

    Câu 3: Gầm thông gió của kho bảo quản thóc, ngô có ý nghĩa gì?
    Ngăn chặn, hạn chế sự phá hại của sinh vật gây hại: chim, sâu bọ, chuột.
    Thuận tiện cho việc xuất, nhập hàng hóa
    Hạn chế sự tăng nhiệt, tránh hiện tượng tự bốc nóng nông sản và tránh hiện tượng mao dẫn làm tăng độ ẩm trong kho.
    Hạn chế sự thoát hơi nước của nông sản

    Câu 4: Hãy xác định qui trình chế biến gạo từ thóc?
    Làm sạch thóc ? xát trắng ? xay thóc ? đánh bóng ? bảo quản ? sử dụng
    Làm sạch thóc ? xay thóc ? xát trắng ? đánh bóng ? bảo quản ? sử dụng
    Xay thóc ? xát trắng ? làm sạch ? đánh bóng ? bảo quản ? sử dụng
    Xay thóc ? làm sạch thóc ? đánh bóng ? bảo quản ? sử dụng
    Dặn Dò:
    Chuẩn bị bài 43 + 46: Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi, thủy sản.
    " Ở địa phương hay gia đình thường sử dụng các phương pháp bảo quản thịt, trứng, sữa, cá nào?
    Các sản phẩm này hàng ngày thường được chế biến như thế nào? Muốn bảo quản được lâu thì các sản phẩm này được chế biến như thế nào?
     
    Gửi ý kiến

    TIVI ONLINE